Làm thế nào sửa lỗi SMTP Authencatication Failed trong quản trị Microsoft365 2020

Là một IT Administrator của công ty khi chuyển đổi sang sử dụng email Microsoft365 tôi có gặp lỗi SMTP Authencatication Failed khi cài đặt email trả lời tự động trên form đăng ký thành viên, email tự động gửi hoá đơn điện tử, security alert/watchdog.

Đầu tiên khi tôi tiếp cận Portal của office: portal.office.com và làm theo hướng dẫn Microsoft nhưng không thành công hoặc chỉ áp dụng cho 1 user. Nhưng vấn đề là tôi muốn tất cả các user đều đạt được yêu cầu thì Portal Office không đáp ứng được yêu cầu này (Tôi đã làm theo hướng dẫn Microsoft và không có kết quả). Tôi nghĩ ngay đến PowerShell và mọi thứ diễn ra suôn sẻ đúng như mong đợi. Trong Video Clip tôi có hướng dẫn cụ thể cho một người mới có thể làm được. Nhưng bài viết tôi xin vắn tắt vào nội dung chính.

Bước 1: Đăng nhập với admin@yourdomain.onmicrosoft.com. Tôi có hướng dẫn cụ thể trong video clip.

Bước 2: Check funtion:Get-TransportConfig | Format-List SmtpClientAuthenticationDisabled. Nếu funtion này trả về kết quả là True thì khi check smtp sẽ báo lỗi (Mặc dù đã chỉnh SMTP Authentication như hướng dẫn Microsoft trên Portal). Phải set giá trị về False.

Command: Set-TransportConfig -SmtpClientAuthenticationDisabled $false

Bước 3: Disconnect khỏi EXO và xem kết quả.

Chúc các bạn thành công.

Link video clip hướng dẫn cụ thể:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon